0919.906.266

Những Điều Kiêng Kị Khi Thưởng Thức Trà

Việc thưởng thức trà gần như là thói quen của rất nhiều người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Trà mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên cũng có những điều cấm kỵ cần lưu ý khi thưởng thức trà. Liệu thói quen uống trà của bạn có đang gặp phải những điều này không. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Điều thứ 1: Không uống trà khi chưa ăn gì?

Nếu bụng bạn đang rỗng tuếch mà uống trà vào sẽ làm loãng dịch axit dạ dày, ức chế tiết dịch vị, cản trở tiêu hóa, hoa mắt chóng mặt. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến sụ hấp thụ protein. Ảnh hưởng đến dạ dày nếu bạn sử dụng thường xuyên.

Điều thứ 2: Trước và sau khi ăn không nên uống nhiều trà

Trước và sau khi ăn cơm 20 phút bạn không nên uống trà. Bởi như vậy sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn. Bạn nên tránh điều này nhé để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Điều 3: Trước khi đi ngủ không nên uống trà

Bạn cần lưu ý là trước khi đi ngủ hai tiếng bạn không nên uống trà. Như vậy sẽ làm cho tinh thần hưng phấn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhất là trà xanh mới hái, hoặc trà hãm đặc quá sẽ dẫn đến mất ngủ.

Điều thứ 4: Người có Acid Uric quá cao nên hạn chế uống trà

Những người có Acid Uric cao trong người điển hình là những người bệnh gút không nên uống trà nhiều. Bởi trong trà có chứa nhiều tannin ảnh hưởng đến sự bài xuất acid uric, khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Chính vì vậy người bệnh gút không nên uống trà nhiều.

Điều thứ 5: Không sử dụng nước trà để uống thuốc

Axit tannic có trong trà có thể kết hợp với một số chất có trong thuốc tạo kết tủa ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc. Cũng như làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Nếu bạn sử dụng chúng với thuốc an thần thì các chất caffeine và theophylline trong nhà cùng các chất kích thích khác bị giảm bớt, thậm chí mất tác dụng hoàn toàn.

Điều thứ 6: Không uống trà không hợp với bản thân

Nếu bạn là người có bệnh về dạ dày, hoặc không uống quen trà thì không nên uống. Bởi trà xanh rất dễ sinh hàn khí nên gây kích thích tương đối mạnh nên không nên uống chúng nếu bạn không hợp nhé.

Điều thứ 7: Trẻ em không nên uống trà

Trong trà đặc có chứa hàm lượng polyphenol cao, rất dễ làm phản ứng với sắt và thực phẩm, nên chúng khá bất lợi trong việc hấp thu sắt, khiến nhiều trẻ bị thiếu máu sắt. Chính vì vậy bạn không nên cho trẻ uống trà nhé.

Điều thứ 8: Những người có thai không nên uống trà

Mặc dù, là một thói quen của người Việt nhưng bạn cũng nên lưu ý trà có chứa hàm lượng polyphenol và caffeine khá lớn. Chính vì vậy chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ gây nên nhiều yếu tố bất lợi. Bạn nên sử dụng ít hoặc không uống trà luôn càng tốt nhé.

Với những điều chia sẻ trên đây mang đến cho bạn những thông tin quan trọng trong thưởng thức trà. Chính vì vậy bạn cần lưu ý thông tin trên khiến trà trở thành thức uống lành mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.