0919.906.266

Mở Quán Kinh Doanh Đồ Uống Có Những Nhân Tố Ảnh Hưởng Nào?

Kinh doanh đồ uống trong một vài năm trở lại đây ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà hàng, các quán kinh doanh mọc lên như nấm. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Chúng đòi hỏi nhiều yếu tố một trong số yếu tố quan trọng nhất là định hướng và sự sáng tạo. Bài viết này HorecaVN chia sẻ đến bạn đọc những yếu tố ảnh hưởng đến quán kinh doanh đồ uống.

Trước tiên mở quán bạn cần xem xét mặt bằng và tìm hiểu thị hiếu của khách hàng tại khu vực đó.

Tập khách hàng:

Hiện giới trẻ chính là tập khách hàng mà đa số quán mở ra đều muốn hướng đến. Bởi tập khách hàng này khá đông và phổ biến đảm bảo lượng khách của quán bạn nườm nượp nếu thu hút được tập khách này. Điểm khó trong đối tượng này là đồ uống của bạn phải đủ đặc biệt, hấp dẫn khiến họ quay lại. Một số mô hình có thể phù hợp cho đối tượng khách hàng này như trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố, đồ uống mang về, đồ uống online, đồ uống sức khỏe cho mùa hè.

Đối với những người lớn tuổi hơn họ thường hướng đến những đồ uống có lợi cho sức khỏe chính vì vậy bạn nên chọn các dòng trà, hay nước ép trái cây là sự lựa chọn hợp lý nhất. Các dòng trà sữa dường như là sẽ không phù hợp tại độ tuổi này.

Giá vốn:

So với mỗi mô hình kinh doanh quy mô lớn, nhỏ khác nhau thì số vốn đầu tư cũng khác nhau. Nếu bạn chỉ cần một quán kinh doanh nhỏ phục vụ khoảng 15 đến 20 khách trên ngày thì chỉ cần số vốn 60 – 100 triệu. Hãy cân đối số tiền với việc thuê mặt bằng hợp lý phù hợp cho duy trì và vận hành quán nhé.

Với vốn lớn hơn bạn có thể dành cho mình những vị trí kinh doanh tốt hơn, diện tích thoải mái và tiền bạc trang trí chúng cũng rủng rỉnh hơn. Hoặc bạn cũng có thể kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu, tận dụng những danh tiếng vốn có của thương hiệu đồ uống khác. 

Nhân lực: 

Nếu bạn là người có khả năng pha chế mà với mô hình quán khá nhỏ thì có thể tự làm được. Nhưng với mô hình quán lớn, hay nhượng quyền thương hiệu. Nếu ngay buổi đầu khai trương không đủ nhân lực làm, vỡ trận sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt cho khách hàng đảm bảo khách ít khi quay lại lắm nhé.

Nguyên liệu pha chế: 

Đây cũng là một nhân tố chủ lực khiến bạn có thể tạo được ấn tượng với khách hàng hay không trong chọn nguyên liệu và đơn vị cung cấp. Có thể bạn mất rất nhiều thời gian và công đoạn cho công việc này đấy. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình những nguyên liệu phù hợp, chất lượng nhé.

Menu:

This is the image description

Chính là bộ mặt thể hiện cho quán, menu đa dạng đủ phong phú mới có thể thu hút được khách hàng của bạn. Bên cạnh những đồ uống truyền thống cơ bản như trà sữa, nước trái cây thì bạn có thể cập nhật chúng thường xuyên tại các buổi sự kiện,…Tuy nhiên bạn phải lựa chọn những món cập nhật một cách hợp lý đảm bảo được chất lượng của đồ uống nhé.

Để tạo được sự khác biệt trong đồ uống của mình bạn có thể tham gia các khóa học pha chế tại Đào tạo pha chế chuyên sâu HorecaVN. Quá trình học luôn luôn đi đôi với hành bạn có thể tham khảo cho mình những công thức pha chế đặc biệt ngay tại buổi học.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số công thức căn bản tại website: Dạy Pha Chế Hà Nội. HorecaVN tự hào là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu Hà Nội. Lấy học viên là trung tâm để làm tiền đề phát triển bền vững. Cũng chính vì đó Đào tạo pha chế chuyên sâu HorecaVN trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng giúp họ có được những quán kinh doanh đồ uống hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.