0919.906.266

Cà Phê Vào Thời Điểm Nào Thì Thích Hợp Nhất

Tại sao đa phần mọi người không nên uống cà phê vào sáng sớm?

Thật ra uống cà phê vào sáng sớm đã trở thành thói quen của rất nhiều người việt để buổi sáng trở nên tỉnh táo hơn thế nhưng điều này hoàn toàn trái ngược so với chuyên da dinh dưỡng khuyên dùng. Bởi sáng không phải là khoảng thời gian mọi người nên sử dụng cà phê.

Bởi lẽ uống cà phê vào thời điểm này có thể rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng do các cơ quan trong cơ thể chưa hoạt động ổn định. Hơn nữa còn có rất nhiều người chỉ vì mải uống cà phê mà quên cả việc ăn sáng ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Về lâu về dài chúng ảnh hưởng đến hệ thống dạ dày trong cơ thể cũng như hệ tiêu hóa giảm thiểu một số chức năng.

Vậy thì nên uống cà phê vào thời điểm nào sẽ thích hợp nhất

Theo chuyên gia khuyên dùng thì thời điểm giữa buổi sáng thích hợp để bạn làm một tách cà phê nhất, thường khoảng từ 9 giờ. Đây là lúc hormone căng thẳng trong cơ thể đã hạ xuống và việc nạp caffein không gây ra những tác động đối ngược.

Không những vậy, đây cũng là thời điểm mà người dùng cảm giác bắt đầu mệt mỏi nhất, uể oải và muốn được ngủ trên một núi công việc đang diễn ra. Lúc này, nếu bạn được thưởng thức một ly cà phê thì thật là tuyệt vời phải không nào.

Tránh cà phê sau thời điểm 3h chiều

Ngoài việc không nên sử dụng cà phê vào sáng sớm ra thì thời điểm sau 3h cũng là khoảng thời gian bạn không nên nạp vào nữa. Bởi rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tác động của thần kinh cà phê có thể kéo dài đến 6 giờ sau khi uống. Bởi thế, nếu bạn muốn ngủ tối đúng giờ thì điều khuyên bạn là không nên sử dụng cà phê vào tầm này.

Nếu cảm thấy tinh thần buổi chiều có xuống thấp quá hoặc cảm thấy không được thư thái thì một ly trà xanh buổi chiều sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này thay vì ly cà phê nha.

Một lời nhắc nhỏ khi thưởng thức cà phê hay bất cứ thức uống nào: hãy uống một chút nước lọc trước nha bởi nước lọc sẽ giúp cơ thể thanh lọc trước. Và dù vào thời điểm nào thì chúng cũng đem lại những tác động tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên cũng đừng uống chúng vào nửa đêm nếu không bạn sẽ đi vệ sinh rất nhiều đó.

Hy vọng những  chia sẻ này đem đến người dùng cà phê thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.