0919.906.266

Điểm Danh Những Loại Topping Hiện Nay

Topping được xem như linh hồn của cốc trà sữa. Mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu ly trà sữa chuẩn. Hãy cùng HorecaVN tìm hiểu về những loại topping trà sữa giúp bạn giải đáp hoàn toàn những thắc mắc này nhé.

Topping là gì?

Là những thứ được bày lên phía trên ly đồ uống. Tuy nhiên với trà sữa chúng được gọi chung là những loại thạch, trân châu, pudding,…để ăn kèm trong những cốc trà sữa. Bubble tea hay còn gọi là trà sữa, trà bong bóng bởi những hạt trân châu như những trái bóng gắn liền trong những ly trà sữa nên người ta gọi vậy.

Tuy nhiên, sự phát triển của trà sữa trên thị trường nhanh một cách chóng mặt. Bạn có thể thưởng thức trà sữa với những hương vị với những sự kết hợp độc đáo khác nhau. Cùng với đó và sự phát triển của Topping không chỉ đơn thuần là những hạt trân châu đen nữa. Thay vào đó là các loại thạch, pudding,… Thay vì gọi tên từng loại họ gọi chung chúng là Topping.

Các loại Topping trà sữa

Trân châu

Là Topping từ trước đến nay của trà sữa luôn được yêu thích hàng đầu. Mặc dù có nhiều dòng Topping khác xuất hiện trong menu đồ uống nhưng trân châu vẫn luôn là loại được gọi nhiều nhất. Bởi chúng có độ giai giòn nhất định thích hợp uống kèm với trà.

Trân châu khi nhai sẽ mang đến cảm giác thú vị phù hợp hơn những loại khác. Bạn có thể thấy hiện tượng gần đây có trân châu đường đen thì topping này lại càng được sùng hơn hẳn.

Pudding

Thạch pudding được làm từ trứng tạo sự béo ngậy cho ly trà sữa. Hiện nay được phát triển thành nhiều hương vị khác nhau như: Pudding trứng, pudding dâu, pudding socola, pudding trà xanh, đậu đỏ, trái cây,…

Các loại thạch

Những gì nhiều màu sắc sẽ thu hút được cái nhìn và sự thích thú của trẻ con. Chính vì thế người ta cũng sáng tạo ra hương vị thạch từ những hoa quả tươi và biến màu sắc của chúng trở thành những màu của viên thạch. Tuy nhiên không chỉ những em nhỏ yêu thích mà chúng còn nhận được nhiều lời khen tấm tắc từ người lớn. Chỉ với ý tưởng này thôi cũng có hàng trăm nghìn loại khác nhau được ra đời bởi rất nhiều loại trái cây khác nhau. Không những thế những dòng thạch trái cây cà phê, cacao, matcha được ra đời từ những ý tưởng này.

Không những xắt thành hạt lựu mà chúng còn được nghĩ ra với những hình dạng khác nhau như thạch nhiều tầng, thạch sợi, thạch hình ống,…

Hạt thạch thủy tinh

Popball là những hạt thạch thủy tinh nếu nhìn qua có vẻ chúng giống như những hạt trân châu nhiều màu sắc. Khi ăn có cảm giác như những viên kẹo nổ với vỏ ngoài mỏng, dai khi cắn vào chúng sẽ bị nổ tung ra, nước trái cây tuôn ra cảm giác ngon ngọt thôi rồi. Có nhiều hương vị như sữa chua, cam, xoài, vải,… vị chua chua ngọt ngọt trái cây nhiệt đới cùng vị chua chua tê tê đầu lưỡi thích thú.

Những sản phẩm này được làm từ rong biển và gốc calcium tạo ra một màng trong suốt giai giòn. Chính vì thế chúng làm khuấy đảo những tín đồ trà sữa hiện nay. Khi kết hợp loại toping này với thạch hay trân châu thì tuyệt vời hơn nhiều.

Topping đậu đỏ

Trong hàng ngàn các sự lựa chọn khác nhau thì topping đậu đỏ được nhiều người yêu thích bởi chúng mang đến sự lựa chọn hoàn hảo vừa lạ miệng vừa quen.

Các loại topping khác

Ngoài ra còn rất nhiêu loại toping khác bạn cũng có thể lựa chọn như thạch phomai, bánh mocha, khoai dẻo, khúc bạch, trân châu trắng, trân châu hoàng kim, … Tạo nên những ly trà sữa ngon tuyệt.

Chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên bạn không biết chọn loại nào. Lời khuyên của là chúng tôi chưa tìm ra loại nào không hợp với trà sữa :D. Bạn có thể thử mỗi lần một loại xem sao. Chúng rất thú vị cho mà xem.

Cách duy nhất bạn làm được những topping một cách nhanh nhất bạn hãy mua chúng về và nấu. Hoặc mua những sản phẩm có sẵn về chỉ việc thêm vào và ăn thôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.