0919.906.266

Bột trà sữa – Nguyên nhân khiến ly trà sữa ngoài quán ngon hơn nhà làm

Có phải Trà sữa được pha chế bằng cách cho Trà và Sữa vào với nhau không? Tại sao bạn pha theo đúng công thức trên mạng rồi mà vẫn không ngon bằng ngoài quán?

Để có được một hương vị đúng chuẩn trà sữa như ngoài hàng, sự thật là nguyên liệu không phải chỉ là trà và sữa. Các quán trà sữa nổi tiếng không pha trà sữa từ trà và sữa mà là từ trà và bột trà sữa. Chính bí quyết và nguyên liệu bột trà sữa đã khiến ly trà sữa nhà làm và ly trà sữa ngoài quán phân biệt hẳn vể đẳng cấp và hương vị. Bột trà sữa làm tôn lên vị chát dịu và thơm thanh của trà, khiến ly trà sữa không chỉ béo ngậy mà còn thanh mát, sảng khoái.

Bột trà sữa bạn nên chọn các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng như Bột trà sữa Kievit Vana Blanca – Non dairy creamer Kievit của Indonesia, Bột trà sữa V73, V83 của Gia Thịnh Phát Việt Nam. Ly đồ uống của bạn sẽ càng béo ngậy, thơm ngon bởi thành phần của bột là 100% bột trà sữa, không chất phụ gia. Không chỉ vậy, bạn sẽ dễ dàng bảo quản và tiết kiệm chi phí hơn vì sản phẩm được đóng dưới dạng túi 1kg và 5kg.

Bột trà sữa V83 (1kg) có giá 80.000đ

Bột trà sữa V83 (5kg) có giá 395.000đ

Bot tra_sua_2

Sau đây, HorecaVN sẽ hướng dẫn bạn công thức làm Trà sữa Houjicha vô cùng nổi tiếng từ Nhật Bản với hương vị thơm ngon,
béo ngậy của bột trà sữa.

Nguyên liệu làm Trà sữa Houjicha:

– Trà Houjicha: 100gr

– Nước nóng: 1l

– Đường cát trắng: 350 gr

– Bột trà sữa: 400 gr

– Đá viên

– Dụng cụ: Nồi, muỗng khuấy, ly thủy tinh, rây lọc.

Cách làm:

Trà Houjicha có dạng lá và dạng bột, giúp bạn ứng dụng được vào nhiều công thức như pha trà, làm bánh, làm kem và cách chế biến tương tự Matcha. Màu của nước trà Houjicha khá giống màu nước trà đen nhưng trà Houjicha không bị oxy hóa như trà đen. Houjicha được sử dụng rộng rãi trong văn hóa Nhật Bản và được coi là đồ uống truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà Houjicha để pha trà sữa.

Bot tra_sua_11

Bước 1: Ủ 100gr trà Houjicha với 1l nước nóng khoảng 30 phút rồi lọc lấy lần cốt trà

Bước 2: Cho các nguyên liệu bao gồm đường, bột trà sữa Kieveit, cốt trà vào một âu inox rồi khấu đều rồi lọc lại một lần nữa.

Bước 3: Dùng bình lắc lắc đều đá viên và 100ml trà sữa cho hòa toan và trộn lẫn.

Bước 4: Phục vụ trà sữa bằng cách rót ra ly thủy tinh, bạn có thêm các loại topping như thạch và trân châu giúp ly trà sữa thêm thú vị.

Tham khảo cách làm trân châu tại đây.

Bot tra_sua_12

Vậy là bạn đã có một ly trà sữa Houjicha chính tay mình làm mà độ thơm ngón, sánh ngậy không kém hàng làm. Bạn và gia đình mình sẽ được phục vụ những ly trà sữa ngon chuẩn vị, tốt cho sức khỏe với trà và bột trà sữa chính hãng và chất lượng. Hãy thưởng thức ly trà sữa Houjicha do chính tay bạn làm mà lại ngon như ngoài quán rồi nhé!

Bột trà sữa – Nguyên nhân khiến ly trà sữa ngoài quán ngon hơn nhà làm
4 (80%) 3 votes

One thought on “Bột trà sữa – Nguyên nhân khiến ly trà sữa ngoài quán ngon hơn nhà làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *