logo-horeca

Torani

Nguyên liệu pha chế

Nguyên liệu pha chế 1 ly trà sữa "ngon đúng điệu"

Trà sữa là thức uống và cũng là xu hướng được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong các buổi trò chuyện, gặp gỡ chắc hản không thể thiếu những cốc trà sữa thơm ngon. Mùa hè chúng ta có những ly trà sữa mát lạnh với topping đa dạng, nhiều màu sắc. Mùa đông chúng ta lại có những ly trà sữa ấm nóng, đậm vị béo ngậy. Chính vì sự đa dạng trong lựa chọn về mùi vị và topping khiến trà sữa sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Vậy làm thế nào nếu bạn không ở gần một quán trà sữa hay đơn giản là bạn thích phong cách trà sữa "đồ nhà làm"? HorecaVN sẽ chia sẻ với bạn những nguyên liệu pha chế cơ bản và các lựa chọn thêm để có những ly trà sữa thơm ngon và bổ dưỡng.

Bot tra_sua_7

Về cơ bản, trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu chính: trà và bột trà sữa. Ngoài ra, bạn có thêm các lựa chọn và thay đổi mùi vị tùy thuộc vào các nguyên liệu trà sữa khác như trân châu, thạch, topping, siro các vị...để tăng thêm sự hấp dẫn.

1. Trà:

Cốt trà chính là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của ly trà sữa. Một ly trà sữa đúng điệu sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị hòa hợp của vị sữa béo ngậy kèm sự dai giòn của trân châu, thạch và vì thanh mát, chát dịu của cốt trà. Tất cả khiến bạn không thể quên được

Hiện nay, các dòng trà phổ biến được sử dụng để pha trà sữa là Oolong, hồng trà, lục trà và đặc biệt là trà Harmony cho vị chát dịu, ngọt mát và hoàn toàn không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng giúp bạn có một ly trà sữa tốt cho sức khỏe.

Bot tra_sua_1

2. Bột trà sữa:

Bạn lưu ý nên chọn loại bột trà sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là điều kiện đầu tiên khi pha chế. Các sản phẩm bột trà sữa được phân phối tại HorecaVN 100% đều có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo VSATTP và thời hạn sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, bột trà sữa giúp giữ nguyên, tôn lên vị trà và vị ngậy béo của trà sữa so với khi sử dụng sữa đặc hoặc sữa tươi để pha trà sữa.

Các loại bột trà sữa được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường:

▪ Bột trà sữa kievit (Vana Blanca) của tập đoàn sữa Royal Friesland Campina Hà Lan rất hợp để tạo nên ly trà sữa béo ngậy, thơm ngon.

▪ Bột trà sữa V83: nguyên liệu nhập chính hãng từ Hà Lan, mùi hương nhẹ nhàng, tạo sự hài hòa trong ly trà sữa.

▪ Bột trà sữa V73: nguyên liệu nhập chính hãng từ Mỹ, giá cả hợp lý cạnh tranh.

Bot tra_sua_2

3. Trân châu và các loại thạch:

Các thương hiệu trà sữa nổi tiếng đều có những dòng trà đi kèm với hương vị thơm ngon và topping độc đáo. Đến Gongcha bạn đừng quên trà Hokkaido với Trân châu trắng, đến R&B phải gọi Trân châu Dragon, KOI không bỏ quên Trân châu Hoàng kim...

▪ Bạn nên chọn các loại trân châu an toàn được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên. Tham khảo một số dòng trân châu tại đây.

▪ Các loại thạch khác như: thạch chanh dây, thạch nho, thạch dừa cafe, hạt thủy tinh, hạt trân châu tuyết, thạch trà xanh... đều được HorecaVN phân phối tại đây.

Chúc bạn có một ly trà sữa "nhà làm" ngon đúng điệu.

9BB15C46FBF109E80FFE0F4D657D381DC8431974D3CE107290pimgpsh fullsize_distr

SẢN PHẨM_HỘP_ĐÀO_ALCURNIA_850G_T